nắm tay người, đời này không mong gì hơn

[Hái Hoa Tặc] 17


CHƯƠNG 17

Mai tình có tâm sự, không tự chủ bước đi , liền đi tới một phiến hà hoa thâm hải ( biển hoa sen sâu thẳm)

Thấp thoáng ở bên trong làn nước tháng sáu, hắn loáng thoáng nghe thấy thanh âm Ứng Mạc Liên cùng Vu Mộ. Theo bản năng núp vào, Mai tình này mới phát hiện hắn gần đây đã làm nhiều lần hành động nghe lén . Bất quá ý nghĩ này cũng không làm dao động ý niệm muốn tiếp tục nghe trộm trong đầu hắn, mà hai người kia tâm tình kích độngcũng không có phát hiện hắn

Ứng Mạc Liên cùng Vu Mộ nhất thời đều trầm mặc, hai người cũng không nói gì

Một lúc lâu mới nghe Ứng Mạc Liên mở miệng nói, “Tiểu sư đệ, ngươi còn nhớ rõ Xuân Thủy cô nương chết như thế nào chứ ?”

Xuân Thủy? Cái tên này làm sao quen như vậy a?

Không đợi hắn nghi hoặc lâu, lời nói của Vu Mộ đã thay hắn tìm ra đáp án.

” Đại sư huynh… Ta làm sao quên được Xuân Thủy, nếu không phải nàng, chúng ta từ năm năm trước đã chết ở Mai phủ.”

Nghe lời này, Mai tình lập tức nhớ tới, “Xuân Thủy cô nương ” chính là thiếp thân nha hoàn năm năm trước mình sủng ái nhất , khi đó chính mình phái nàng hầu hạ Vu Mộ hẳn là ở trong cuộc đại hỏa hoạn bị chết cháy rồi. Nhưng nghe Ứng Mạc Liên nói như vậy, tựa hồ nơi này còn có uẩn khúc

Ứng Mạc Liên lạnh lùng nói, “Chưa? Vậy ngươi nói đi ta nghe .”

“… Đại sư huynh… ” Vu Mộ tựa hồ không muốn nhắc lại .

” Nói ”

Ứng Mạc Liên thanh âm cứng ngắc, cũng không có như vậy buông tha

Trong bóng râm nồng đậm màu xanh biếc , Mai tình nhìn thấy trên vẻ mặt trì độn của Vu Mộ xuất hiện biểu tình thống khổ

Mai tình rõ ràng nhớ được, mặc cho chính mình từ trước đến này, hành hạ người này ra sao, cũng chưa từng gặp hắn vẻ mặt như thế. Đến tột cùng là cái gì khiến Vu Mộ khổ sở đây ? ”

Ứng Mạc Liên vẫn là cứng rắn thúc giục, “Sư đệ, nói mau!”

Mai tình vốn định ra mặt, tuy nhiên hắn cũng muốn biết trong chuyện này có gì kỳ quặc, liền vẫn không nhúc nhích

Vu Mộ chậm rãi mở miệng, “Gian phòng kia vốn có chỗ có thể ẩn thân cứu mạng lại chỉ đủ hai người dung thân, Xuân Thủy.. Giết chết những người khác, đem hai chúng ta bị khói hun bất tỉnh để trong đó, chính mình… Lại…”

Ứng Mạc Liên giọng căm hận nói, “Không tệ, trừ cái này, ngươi còn nhớ rõ cái gì?”

“Xuân Thủy ở ta trong ngực lưu lại tờ giấy, nói, nếu như ta cùng sư huynh sống,  nguyện vọng duy nhất cuả nàng… Đó là có thể gả cho ta làm vợ…”

” Không sai ” buộc Vu Mộ nhớ lại nhữnghồi ức này, Ứng Mạc Liên trong lòng cũng không thoải mái, nhưng hắn vẫn nói, “Ngươi không được quên, ngươi vì Xuân Thủy cô nương khắc lại bi văn, phía trên xưng nàng là người vợ đã mất, hôm nay ngươi đã coi như là người có thê thất, lại vẫn cùng Mai tình như thế dây dưa.”

Nghe đến đó, Mai tình đại khái đã đem sự tình phát sinh năm năm trước suy nghĩ rõ ràng

Kỳ thật ban đầu khi xây dựng Hà Phong viện, bởi vì Mai tình lòng nghi ngờ hết sức nặng, cho nên mỗi vật trong phòng đều tạo thành nơi có thể tránh né. Dùng vật liệu nước lửa bất xâm tạo thành, để một người ẩn thân sử dụng. Không gian hết sức có hạn, có thể trốn hạ hai người đã là cực hạn, tuyệt đối không dung người thứ ba. Xuân Thủy đi theo Mai tình đã lâu, không biết từ lúc nào biết được điều bí mật này

Hôm đó hỏa thế mãnh liệt, Vu Mộ cùng Ứng Mạc Liên cũng đã bị khói hun đến hôn mê bất tỉnh, chờ chết thôi; nhưng Xuân Thủy lại giết những hạ nhân thanh tỉnh còn lại, đem Vu Mộ cùng Mạc Liên nhét đi vào, cứu bọn hắn một mạng, cũng để thư lại cho Vu Mộ, hy vọng sau khi chết có thể trở thành thê tử của y

Sau lại đợi hỏa thế biến mất, mọi người rời đi, hai người trốn ra ngoài, tự nhiên cũng là theo tâm nguyện Xuân Thủy

Truy cứu nguyên nhân, là Xuân Thủy đã sớm đối Vu Mộ ôm hảo cảm, bất quá nàng cũng biết chuyện tình của người này cùng thiếu gia nhà mình, hơn đoán chừng Mai tình đối Vu Mộ không phải là xuất phát từ chân tâm,Vu Mộ thành thật như vậy sẽ không tiếp nhận mình, cho nên dùng phương pháp này gả cho Vu Mộ làm vợ.

Phương pháp kia đủ tuyệt đủ ngoan độc, càng làm cho người sống không có đường cự tuyệt

Vu Mộ là người tâm địa hết sức mềm mại, mặc dù Xuân Thủy giết người vô tội, nhưng theo tình hình lúc đó, bọn họ cũng sống không được. Tội khôi họa thủ (đầu sỏ tội lỗi) rốt cuộc vẫn là Mai Tình. Bởi vậy, Vu Mộ cũng không có nói “Không ”

Nghĩ thấu điều này, Mai tình cơ hồ muốn cắn đứt hàm răng

Hắn ở trong lòng hung hăng mắng Xuân Thủy —— thật là sửu nhân tác quái —— cũng không sợ đối người chết đi là đại bất kính, tương lai gặp gặp báo ứng

Đồng thời hắn cũng hiểu được, thì ra ỨngMạc Liên chính là người bịt mặt lần đó bị mình gây thương tích, không trách được chính mình lần đầu đến Tàng Kiếm sơn trang đã bị hắn gây khó dễ, nếu không phải Vu Mộ che chở, tình cảnh của mình sợ rằng tương đối nguy hiểm. Như vậy mấy năm nay chính mình bình an vô sự, nhất định cũng là Vu Mộ ngăn trở Ứng Mạc Liên.

Tàng Kiếm sơn trang thì ra là nơi như vậy, sợ rằng năm đó hái hoa tặc, cùng Ứng Mạc Liên không thoát khỏi liên quan. Hơn nữa, nói cũng kỳ quái, từ sau lần Võ Lâm đại hội đó, kia hái hoa tặc cũng không có đi ra, mọi người đều tin tưởng năm đó chết cháy đúng là hái hoa tặc.

Vu Mộ dĩ nhiên không phải hái hoa người, nếu như cũng không phải Ứng Mạc Liên, như vậy sẽ là ai chứ?

Vu Mộ xưng Ứng Mạc Liên là đại sư huynh? Kia Ứng Mạc Liên cũng là người Ẩn Sơn? Làm sao trước kia chưa từng nghe người ta nhắc tới?

Mai tình ngổn ngang suy nghĩ, Ứng Mạc Liên đã lớn tiếng quát, “Ngươi quỳ xuống cho ta !”

Vu Mộ nghe lời liền qùy xuống

Ứng Mạc Liên nói tiếp, “Ngươi đã quên sao? Ngươi đã quên Mai tình năm đó đối với ngươi thế nào? Chuyện tình mấy ngày hôm trước , ta để ngươi của năm năm sau gặp gỡ hắn, tâm tình không thể bình phục, ngươi vậy nói cho ta biết, hiện tại Mai tình đối với ngươi là thật lòng . Ta còn tưởng rằng hắn thật hoàn toàn tỉnh ngộ, cũng là thuận theo ngươi, nhưng hôm nay , Mai tình nói những lời này coi là cái gì? Này có điểm nào đối với ngươi thật lòng? Chân tình? Chân ý?”

Vu Mộ vẫn không nói lời nào.

Ứng Mạc Liên vừa tức vừa hận, “Ngươi không mở miệng tốt hơn, đỡ phải vì hắn giải thích. Mai tình là hạng người gì, tất cả mọi người đều rõ ràng, ngươi lại cứ như ăn phải bùa mê thuốc lú, một lòng một dạ đều chỉ để ý hắn. Hôm nay tốt rồi hắn làm sao có thay đổi, nơi nào đối với ngươi có nửa điểm tâm ý? Quả thực cùng trước kia là chỉ có hơn chớ không kém. Hôm nay ngươi vậy cái gì khác đều không cần nói, ta chỉ muốn ngươi thề, từ nay về sau đem hắn ở trong lòng để xuống, nếu không ta ngay bây giờ đi giết hắn .”

Vu Mộ còn không có phản ứng, Mai tình đáy lòng đã thay mặt đem tổ tông mười tám Ứng Mạc Liên mắng một lượt. —— hai người chúng ta chuyện tình khi nào cần ngươi tới quản? Ngươi không phải là sư huynhộ ? Mới có mấy lượng thịt lại bắt đầu bán mỡ , ngươi cho rằng ngươi thật mập a?

Ở trong lòng mắng đương nhiên là càng mắng càng không đủ, hơn nữa sau khi nhìn thấy Vu Mộ chậm rãi nhắm mắt lại , Mai Tình nhanh không nhịn được, hoàn hảo Vu Mộ vào lúc này đã mở miệng. Hắn mới không có nhảy ra cùng Ứng Mạc Liên đối đầu

“Đại sư huynh, ngươi biết rất rõ ràng… Cái này không thể . ” Vu Mộ thanh âm nhẹ nhàng, phảng phất như gió thổi qua, nhưng trong giọng nói quyết tâm lại vạn phần kiên định.

“… Vu Mộ, ” Ứng Mạc Liên dừng một chút, phảng phất hòa hoãn tâm tình của mình, “Mai tình trên thân người có chỗ nào toàn vẹn , tại sao ngươi không chịu mở mắt ra xem? Cho dù ngươi thích nam tử cũng không sao cả, chỉ cần không phải hắn…”

“Đại sư huynh, ngươi biết rất rõ ràng ta không phải là ý này…”

Lời nói lập tức bị cắt đứt, “Vậy ngươi nói cho ta biết có ý gì, ngươi cái bộ dáng này, thật… Thật… ” Ứng Mạc Liên cắn răng một cái, nặn ra những lời thống hạ mãnh liệt , “Thật… Rất tiện…”

Chữ “Tiện ” này vừa ra khỏi miệng,Vu Mộ sắc mặt bỗng dưng trắng bệch, Mai Tình trốn ở một bên ngây ngẩn cả người

Một hồi lâu, Vu Mộ mới nhẹ giọng nói, “Ta biết, ta làm sao không biết. Theo lý thuyết, hắn đối với ta như vậy, ta tự nhiên hẳn là trả thù, hẳn là hận hắn mới đúng. Nếu như  muốn ta không cùng hắn gặp mặt có thể, nhưng muốn ta đi làm chuyện thương tổn hắn, muốn ta nhìn hắn thống khổ, nhìn hắn khổ sở, ta làm không được.”

“Nhưng là, nếu giết hắn để ta quên hắn, sợ rằng… Ta sẽ coi như càng tiện đi…”

“Trời cao cũng quá tàn nhẫn, muốn ta yêu một người như vậy; cũng là chính mình không nên, cho dù đã chết tâm, nhưng vẫn là nghĩ đến hắn…”

” Đại sư huynh, ngươi hiểu không?”

” Trên đời này hết lần này tới lần khác còn có chuyện kỳ quái như vậy, mặc hắn đối với ta làm cái gì, ta cũng không nguyện ý nhìn hắn có mảy may khổ sở thương tâm.”

Vu Mộ đem những này nói cho Ứng Mạc Liên nghe, thật nhận được rung động, cũng là Mai tình.

Trước kia hắn đã hiểu được tình cảm Vu Mộ đối với mình, nhưng lần này nghe chính miệng y bộc bạch, cảm giác lại là bất đồng

Nguyên lai trong chuyện này có nhiều bách chuyển thiên hồi như vậy, có nhiềuảm đạm ưu thương như vậy. —— Mai Tình nhìn Vu Mộ lần này dễ dàng tha thứ cho mình, vốn nghĩ y chẳng qua là trì độn không được tự nhiên, có lẽ thô bỉ – không cảm giác được đau đớn. Nhưng là lời nói này lại nói cho hắn biết, hắn sai lầm, thật sai lầm rồi

Vu Mộ chẳng những nhớ rõ năm năm trước mình thương tổn y, hơn nữa đối với thái độ chẳng hề để ý của mình hiện tại từ lâu đã cảm thấy rõ ràng, chỉ vì lo lắng cảm thụ của mình, cho nên chưa từng có đề cập tới một chữ.

Đây là loại tình cảm gì ?

Vu Mộ mỗi ngày ôm cảm giác gì với mình ?

Mai tình đột nhiên ngay nghĩ cũng không dám nghĩ, một loại cảm xúc không thể lý giải bao phủ hắn.

Nghe xong lời Vu Mộ nói…, Ứng Mạc Liên thật lâu không có lên tiếng

Hắn đang nhớ lại kinh nghiệm của mình, đang nhớ lại chính mình yêu người kia, đang nhớ lại khi đó chính mình tâm tư cùng trả giá ra sao

Ứng Mạc Liên thở dài một tiếng, khép lại mí mắt, ánh mắt lập tức chua xót

Vào lúc này, hắn lần đầu hiểuvu Mộ. —— người yêu cũng không sai, sai chẳng qua là cái người không quý trọng, thậm chí chà đạp tình yêu kia. Cho nên, quyết không thể cứ như vậy buông tha Mai tình.

Hoa sen trong hồ vẫn thịnh phát như năm năm trước

Hồ nước bên cạnh ba người lại không thể trở lại như xưa

Lần này ở bên cạnh hồ nói chuyện …, thay đổi, cũng là mọi người sau này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s