nắm tay người, đời này không mong gì hơn

[Hái Hoa Tặc] 1


CHƯƠNG 1

Ẩn Sơn, bốn mùa như xuân, quanh năm mây mù bao phủ, cùng Miêu Cương, Đường Môn, Miên vân cung, Ẩn Sơn là một trong bốn thánh địa võ lâm.

Mặc dù có vô số người giang hồ muốn dòm ngó tiến vào kỳ môn , nhưng bởi vì Ẩn Sơn cơ quan trải rộng, địa thế hiểm yếu nên đành từ bỏ ý định. Điều này cũng khiến vô số người mơ màng về không gian, làm cho “Ẩn ” trong Ẩn Sơn tăng thêm vài phần thần bí

Hôm nay Ẩn Sơn cùng ngày thường cũng không có gì khác biệt,cây cỏ xanh tươi , trăm hoa đua nở. Chẳng qua là nếu như cẩn thận lắng nghe sẽ phát hiện khắp núi vang tiếng chim hót này bên trong mơ hồ còn pha lẫn âm thanh hỗn loạn yếu ớt nghẹn ngào
Trong đại sảnh nghị sự của Ẩn Sơn phái, tất cả môn nhân trong phái đều đến đông đủ

Đại sảnh này bài trí cũng không xa hoa lộng lẫy, lấy trúc làm bàn lấy tre làm ghế, ở trên tường chính điện treo một bức bạch chỉ hắc tự (1). Trên đề hai chữ lớn – thiên địa, chữ này ý chỉ Nguyên Thủy Thiên Tôn không bái Tam Thánh, không tôn Tứ đế, chỉ phục thiên địa chi ý. Hai chữ thiên địa này, bút lực mạnh mẽ khiến người nhìn cảm thấy tràn ngập chính khí
Đưa lưng về phía hai chữ này là một lão giả râu tóc bạc trắng, ánh mắt sáng ngời, chính là chưởng môn nhân đời thứ sáu mươi ba của Ẩn Sơn phái – Hoa Thanh Hạc.

Nhìn lướt qua, ở dưới điện một đám đồ đệ đang khóc, Hoa Thanh Hạc thập phần vô lực. Chờ giây lát cũng không thấy bọn họ có ý ngưng khóc,Hoa Thanh Hạc đành thở dài một hơi , an ủi ” được rồi, đượ rồi, không cần phải khóc, tiểu sư đệ của các ngươi cũng không phải là không trở lại ? “

Lão chưa dứt lời, vừa nói ra, liền có người ngạnh cổ đứng lên, “Sư phụ, tại sao phải để tiểu sư đệ đi, hắn còn nhỏ như vậy, vạn nhất gặp nguy hiểm gì, sư phụ ngươi chẳng phải là quá ác tâm cũng quá tuyệt tình ?”

Người này vừa nói, phía dưới mọi người cũng phụ hoạ theo, nào là :”Sư phụ này làm là quyết định gì a”,

Lại thêm “Sư phụ ngươi có hay không nghĩ đến”, tiếp còn nghe thấy có người nói “Sư phụ ngươi có phải hay không già nên hồ đồ rồi “

Hoa Thanh Hạc giận đến thiếu chút nữa râu mép cũng vểnh lên. Đây là đồ đệ kiểu gì vậy, đều chỉ muốn tiểu sư đệ, sư phụ cũng không cần?
Lúc này, một cái thanh âm vang lên, “Tất cả mọi người đừng nói nữa, sư phụ làm như vậy tự nhiên có đạo lý của người, hơn nữa chính ta cũng muốn xuống núi a “

Vừa nói như thế mọi người lập tức yên tĩnh trở lại, Hoa Thanh Nhạc vội vàng nhân cơ hội này nói ” Vu Mộ , ngươi lại đây “

Đám đông tự nhiên nhượng xuất ra một con đường, một thanh niên mặc thanh sam chậm rãi từ trong đám người đi ra, đi tới bên cạnh Hoa Thanh Nhạc. Hắn dáng người thon dài,sắc mặt thập phần trắng nõn, hình dáng cân đối, phía dưới lông mày là đôi mắt phượng tà mị. Vốn người có gương mặt như vậy thường xuyên sẽ cho người khác cảm giác khó có thể thân cận hoặc là có chút ngả ngớn, nhưng thanh niên này môi trên hơi vểnh làm giảm bớt phần cảm giác này, chỉ làm cho người khác cảm thấy hắn thập phần dễ thân.

Đây chính là tiểu sư đệ mọi người nhắc đến, tên gọi Vu Mộ.

Kỳ thật Hoa Thanh Hạc lần này phái Vu Mộ xuống núi cũng là suy tính hồi lâu mới quyết định. Hắn biết Vu Mộ ở Ẩn Sơn chính là được mọi người xem như bảo bối, đứa bé này đáy lòng thiện lương lại thập phần đơn thuần. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui đều là võ công hắn cao nhất, khá nhất,lại nói nơi này các sư huynh đệ khác cũng chưa từng hạ sơn, so với Vu Mộ cũng là kẻ tám lạng người nửa cân, cho nên Vu Mộ coi như là người thích hợp nhất.

Hoa Thanh Nhạc vỗ vô vai Vu Mộ nói : ” Tiểu Mộ , ngươi thật sự nguyện ý sao ? “

Không đợi Vu Mộ đáp lời, phía dưới liền có người nói, “Sư phụ thật giỏi gạt người nga, hỏi Tiểu Mộ như thế , hắn còn có thể nói ‘Không muốn’ sao ? “

Hoa Thanh Nhạc thấy lời của mình bị người khác nhìn thấu , trên khuôn mặt không khỏi đỏ hồng, may mắn khuôn mặt lão đầy râu nên không ai có thể nhìn ra cái gì. Lão lấy lại bình tĩnh, trước nhìn tên đồ đệ phá đám kia mắng : ” Nói bậy “

Rồi mới quay đầu cười tủm tỉm với Vu Mộ nói; ” “Tiểu Mộ, lần này xuống núi sư phụ có chuyện rất trọng yếu cần ngươi làm, ngươi phải nhớ kỹ nha.”

Vu Mộ gật đầu cười.

Hoa Thanh Hạc trong lòng cảm động một hồi. Cũng biết Tiểu Mộ ngoan nhất, không giống…mấy tên đồ đệ phản nghịch, ngày ngày tìm chính mình gây khó dễ. Đem Tiểu Mộ đưa xuống núi chính lão cũng thực không nỡ .

Nghĩ thì nghĩ , Hoa Thanh Hạc vẫn rất nhanh sai người lấy ra một cuộn tranh, đưa cho Vu Mộ. Vu Mộ mở cuộn tranh ra, phía trên là một bức họa nam nhân. Nhưng bức họa này đã rất mờ rồi, chỉ có thể mơ hồ nhìn ra người này có gương mặt hình dáng cùng một đôi mắt hoa đào nhếch về phía trước.

Vu Mộ nghi hoặc nhìn sư phụ của mình, Hoa Thanh Hạc lập tức giải thích ” Người này chính là người hiện nay bị người trong võ lâm truy sát, là hái hoa tặc. Bức họa duy nhất này là do một cô nương biết tướng mạo của hắn vẽ ra. Ai ngờ nàng vừa mới vẽ xong liền hối hận muốn đem bức tranh này hủy đi, may mắn có người ngăn cản. Bất quá bức tranh dù được giữ lại cũng nhìn không ra ai quen thuộc, hơn nữa vị cô nương kia đã tự sát.

Nge Hoa Thanh Hạc nói vậy , Vu Mộ liền nghi vấn ” sư phụ, hái hoa tặc là cái gì ạ ?”

Hoa Thanh Hạc sửng sốt, lập tức nói, “Cái này nên hỏi các sư huynh của ngươi, bọn họ so với vi sư rõ ràng hơn.”

Vu Mộ chớp chớp đôi mắt, ánh mắt ham học hỏi quét về phía đông đảo sư huynh bình thường thương yêu hắn, nơi ánh mắt đi qua đều là đỉnh đầu đen sẫm, không có ai ngẩng đầu lên.

” Nhị sư huynh? ” Vu Mộ vẫn không nản chí, kêu tên người đáng thương nào đó .

Nhị sư huynh lắp bắp ngả ngả nửa ngày, rốt cục không nhịn được trừng mắt liếc sư phụ giảo hoạt của mình, hướng Vu Mộ cười một tiếng, thản nhiên nói, “Hái hoa tặc a, chính là chịu trách nhiệm hái hoa chứ sao.”

“À, … ” Vu Mộ đáp một tiếng , mặc dù cảm thấy có cái gì đó không đúng, bất quá Nhị sư huynh khẳng định như vậy thật giống như không có gì sai, không một chút nhìn đến mới vừa có bao nhiêu người cằm cơ hồ rớt xuống. Hắn lại muốn hỏi tại sao cô nương kia muốn đem bức tranh phá hủy lại muốn tự sát, bất quá Hoa Thanh Hạc đã vừa đúng cắt đứt hắn.

” Tiểu Mộ, thật ra thì sư phụ gọi ngươi ra tay quản chuyện này, trừ bỏ vì võ lâm hô hào, còn có một nguyên nhân hết sức trọng yếu.. ” Hoa Thanh Hạc dừng một chút, “… Người này, sợ rằng cùng Đại sư huynh mất tích của ngươi có quan hệ rất lớn.”

Điều này làm sắc mặt mọi người trở nên ngưng trọng.

Tại nơi này, bên trong Ẩn Sơn nhất mạch, Vu Mộ cũng không phải là người thứ nhất xuống núi. Kỳ thật, mười năm trước, đại sư huynh của bọn họ mười sáu tuổi đã bước vào Võ lâm thế tục nhưng mọi người cũng từ đây mất đi tin tức của hắn. Này cũng là một trong những nguyên nhân tại sao mọi người đối với Vu Mộ xuống núi trịnh trọng như vậy. Cho nên nghe sư phụ nói như thế, tâm tình mọi người trở nên trầm trọng.

Nhìn sắc mặt mọi người ngưng trọng, Vu Mộ cười ôn nhu , an ủi bọn họ nói ” sư phụ cùng các sư huynh không cần lo lắng, ta nhất định sẽ tìm được đại sư huynh, cũng sẽ bắt được hái hoa tặc “

Cứ như vậy, Vu Mộ rời khỏi nơi hắn cư ngụ suốt hai mươi hai năm, từ lúc bắt đầu hiểu chuyện cũng chưa có ra ngoài Ẩn Sơn, bắt đầu lịch trình một mình xông xáo giang hồ .

Vu Mộ thu thập xong vài món đồ vật bình thường, tắm rửa thay quần áo, mang theo mấy lượng bạc sư phụ cấp, từ chối ý tốt của mấy vị sư huynh muốn tiễn chân hắn, một thân một mình xuống núi. Sư phụ nói cho hắn biết , Ẩn Sơn ở phía bắc Trung Nguyên, cho nên hắn dọc một đường thẳng hướng nam đi, ước chừng hai tuần lễ nữa sẽ tới Lạc Dương.

Dựa theo ý tứ của Hoa Thanh Hạc, là để cho hắn trước tìm võ lâm minh chủ Mai Tình , sau tìm các hào kiệt võ lâm khác hội hợp, cùng nhau thương thảo chuyện bắt hái hoa tặc. Chính là Vu Mộ lần đầu xuống núi, đi tới nơi phồn hoa này, đầu óc liền có chút choáng váng, còn có các cô nương chung quanh dán những ánh mắt nóng bỏng lên người hắn, thật làm cho hắn có chút không chịu nổi.

Vu Mộ nhìn hồi lâu, thật sự là không dám tìm các cô nương trẻ tuổi hỏi thăm, liền đi về phía trước hỏi một đại nương bán bánh nướng. Ai ngờ đại nương này bắt đầu hỏi thăm Vu Mộ năm nay bao nhiêu tuổi rồi, đã thành thân hay chưa. Sau lại nói nhà mình có nữ nhi thập phần xinh đẹp, muốn đem nữ nhi giới thiệu cho Vu Mộ nhận thức.., Vu Mộ bị làm cho sợ tới mức nhanh chóng bỏ chạy, cái gì cũng không dám hỏi.

Cứ như vậy, đánh bậy đánh bạ, Vu Mộ vào khách điếm lớn nhất thành Lạc Dương, Hối Hiền khách điếm.

Hắn vừa mới ngồi xuống, thì có tiểu nhị ân cần nghênh đón, hỏi hắn muốn gì, Vu Mộ quả thật đói bụng liền nói ” làm phiền ngươi cho ta hai cái bánh bao, một đĩa rau xanh “

Vu Mộ lời kia vừa thốt ra, tiểu nhị liền biến sắc. Hắn vốn nhìn vị công tử này,dù rằng ăn mặc bình thường nhưng là diện mạo khí chất không hề kém, đều nói người không thể nhìn bề ngoài, nước biển không thể đo bằng đấu có phải hay không, cho nên cũng là vạn phần chu đáo, thật không nghĩ đến cư nhiên gặp quỷ. Vì thế liền ” hừ ” một tiếng, tức giận nói ” ngươi từ từ chờ đi “

Vừa nghe cũng biết giọng điệu này không đúng rồi, Vu Mộ cảm thấy kỳ quái, nhưng lại không biết tại sao. Hắn cho tới bây giờ đều ở trên núi, cùng sư phụ sư huynh trải qua cuộc sống kham khổ, ăn như vậy cũng không cảm thấy có cái gì không đúng. Hắn đâu biết rằng trên núi ăn như vậy không có gì không đúng, mấy ngày trước ở tiểu điếm sơn dã ăn như vậy cũng không có gì sai, nhưng là ở Lạc Dương đệ nhất Hối Hiền khách điếm ăn như vậy, chính là cực kỳ không đúng.

Bất quá, dù sao Vu Mộ cũng không biết, hắn liền nhân lúc rảnh rỗi ngồi đánh giá người ở khách điếm. Hắn không nhìn thì tốt, vừa nhìn liền phát giác cực kỳ không ổn.

Những khách nhân tại khách điếm này vẻ mặt thực quỷ dị. Thật ra thì cũng không thể nói quỷ dị, chẳng qua là người trong điếm này, tất cả đều nhìn như chuyện trò vui vẻ, hết sức thích ý, nhưng chỉ cần cẩn thận lưu ý, sẽ phát giác ánh mắt bọn họ toàn bộ đều nhìn về một hướng. Ánh mắt kia , có hâm mộ, có đố kỵ, nhưng càng nhiều hơn nữa là ngây dại cùng say mê. Nhưng cái nhìn này sao lại lén lén như vậy, cẩn cẩn dực dực, giống như chỉ cần nhìn thêm vài lần, sẽ có có người nào đó đem tròng mắt bọn họ móc ra. Vu Mộ tò mò. Cho nên thuận theo ánh mắt bọn họ nhìn sang.

(1) : giấy trắng mực đen

Advertisements

One response

  1. Hái hoa tặc là tên hái hoa trộm? *ngất*
    ….
    Chết cười với mấy thầy trò! =]z

    Tháng Chín 21, 2013 lúc 9:55 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s